lớp raz kids online

Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Trẻ Em Online Với Raz-kids + Reading A&Z

Hướng Dẫn Con Học Tiếng Anh Online Với Raz-kids

 Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Raz-kids  và Reading A&Z:

Raz-kids là một website đọc online với 27 (vừa cập nhật thêm 2 level Z1 + Z2 là 29 level) từ A đến Z2, dành cho trẻ em từ 4-11 tuổi, tổng có gần 1600 truyện đọc, nghe đọc, có phần trả lời câu hỏi sau mỗi bài và ghi âm lại giọng đọc của người học.

Raz kids là một chương trình dạy đọc nhận được nhiều giải thưởng lớn và nổi tiếng thế giới được nhiều trường học sử dụng nhiều năm nay, một số trường quốc tế lớn ở Việt Nam cũng  khuyến khích học sinh sử dụng. Các giáo viên trường quốc tế Concordia đánh giá chương trình này rất tốt.  Người dùng có thể đăng nhập từ nhiều thiết bị như máy tính, máy tính bảng, Smartphone vào tài khoản Raz-kids để học tiếng Anh online.

Các Bước Đăng Nhập Tài Khoản Học Raz-Kids:

Đăng Nhập Vào Link Sau:

https://www.raz-kids.com/main/RazQuizRoom

Tiếp theo vào Kids Login:

Đối với máy tình bàn thì bạn vào phần Kids Login màu xanh chữ to có ngón tay chỉ vào ở dưới chứ không phải vào phần Member Login ở trên đâu nhé!

Còn nếu bạn vào từ điện thoại, Ipad và máy tính bảng thì phải tải Razkids trên Appstore hoặc Google play về  trước khi đăng nhập:

dang nhap raz-kids

Đánh teacher name: Ví dụ: Keziahhuong, Keziahhuong01, Keziahhuong02… theo thông báo đã gửi theo từng lớp. Nếu vào nhầm lớp sẽ không hiện ra tên mình đâu nhé! 

Tieng-Anh-Tre-Em-Online-Razkids

 

Sau khi hiện ra danh sách lớp thì chọn tên mình và điền student’s password.  Rồi ấn “Go” . Sau đó chọn “Book Room”

Vào phần Book Room để học theo level:

book room raz kids

Học Tiếng Anh Trẻ Em Với Raz kids theo các level:

Sau khi vào Book Room , các level hiện ra từ aa cho đến Z2:

Level-aa-Razkids and Reading A&Z

Level đầu tiên là aa chỉ có phần nghe và đọc: Trước tiên, bạn vào phần nghe có hình ảnh cái tai sẽ hiện ra bài đọc, giọng đọc đến đâu bôi chữ đến đấy nên con bạn sẽ nắm được cả âm và chữ. Sau khi nghe xong, bạn sang phần tự đọc là biểu tượng hình con mắt để tự đọc lại:

Level-aa-Razkids

Từ Level A trở đi mới có phần trả lời câu hỏi, có biểu tượng hình “?” bên phải để trả lời câu hỏi theo nội dung bài vừa nghe. Sau khi nghe và đọc xong, con bạn vào phần quiz để trả lời.

Level-A-Razkids-Reading-A-Z

Nếu muốn ghi âm lại giọng đọc của mình, vào phần đọc có biểu tượng hình “con mắt”, bạn nhớ phải lắp micro vào máy tính và bật sẵn lên nhé! Đọc theo nội dung đã được nghe theo hình ảnh trong sách hiện ra.

Sau khi nghe xong, ấn vào phần Read nó sẽ hiện ra biểu tượng ghi âm giọng đọc của con ở góc phải bên trên màn hình.

hướng dẫn học raz kids

Bạn ấn vào biểu tượng ghi âm nó sẽ hiện ra các nút tiếp theo: Bạn ấn tiếp vào Rec là bắt đầu ghi âm giọng đọc của con được rồi.

ghi am raz kids

Sau đó, máy sẽ hiện ra phần kiểm tra Mic, nếu bạn đã bật mic thì ấn “Allow” như họ hướng dẫn:

hướng dẫn học tiếng anh raz kids

Trong quá trình đọc, con tự ấn “Next” ở phía dưới bên phải màn hình và cứ đọc lại nội dung theo bài:

tiếng anh trẻ em với raz kids

Cho đến khi hết bài đọc thì con ấn “Stop” và “Play” để xem lại phần đọc của mình. Nếu con đọc vấp nhiều thì mình cho con nghe nhiều hơn và đọc lại nhiều lần để bắt chước giọng của họ và đọc chuẩn hơn.

Nhiều mẹ hỏi phần này ghi âm như nào nên mình quay video lại cho dễ hình dung, lúc Thiên Hà học đến level D, con đọc còn sai và chậm, nghe xong thì con vào phần đọc để ghi âm và con sẽ tự chỉnh giọng đọc theo họ khi lên các level cao hơn chứ mình cũng không sửa để con đọc tự nhiên:

Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Online Với Razkids Của Mình

Thiên Hà bắt đầu học Raz kids từ 5 tuổi và Thiên Ý học từ 4 tuổi.  Mẹ học cùng con và tương tác liên tục trong lúc con học, vui là chính thì con sẽ rất nhớ bài. Một vài bài ở level A, các con không hiểu câu hỏi nhưng mình lấy ví dụ minh họa cho con hiểu thuật ngữ, từ đó con hiểu ý người ta hỏi ở những bài tiếp theo và toàn tự trả lời, hầu như bài nào con cũng làm đúng. Mình thường cho con nghe 3-5 lần sau đó trả lời câu hỏi và ghi âm lại thì con thường trả lời đúng hết. Các bạn này cũng không cần phải hỏi mình nghĩa của những từ đó là gì trong tiếng Việt vì hình ảnh minh họa của các level đều rất sống động làm các bạn hiểu ý nghĩa và tự biết trả lời. Bài nào mà con rất thích thì con có thể nghe đi nghe lại rất nhiều lần mới chuyển bài cũng không sao.

Mức độ phong phú của nội dung bài đọc hiểu và tốc độ đọc trong bài tăng dần theo các level, từ level E là có nhiều kiến thức tích hợp trong bài đọc từ môn science và social studies của grade 1 và đặc biệt là các thuật ngữ của 2 môn này được đưa vào một cách dần dần.  Mình để ý thấy con không gặp khó khăn gì trong việc trả lời câu hỏi mà đôi lúc con hỏi mình bằng tiếng Anh – mình chưa kịp trả lời thì con lại hỏi chính câu đó bằng tiếng Việt. Từ level H trở đi thì ko còn giọng đọc ở phần câu hỏi nữa mà các con tự nhìn vào chữ để đọc câu hỏi và trả lời.

Song song với việc tập đọc tiếng Anh trên Raz Kids, mình kết hợp rất nhiều truyện khác cho con đọc thêm và con tự kể lại giúp con tăng vốn từ.

Từ ngày có raz kids, mình kèm con rất nhàn. Mỗi ngày 30 phút cứ cho con xem rồi ghi âm, trả lời câu hỏi.  Cách học: Mình chia thời gian ra mỗi lần nghe khoảng 5-7 phút rồi nghỉ, tương tác và học cùng con chứ không nên cho con học liền mạch 30p thì lâu quá sẽ ko tốt cho mắt và  não do dùng máy tính nhiều. Mình hỏi lại con lí do con chọn đáp án đó để con giải thích, thế là mình biết ngay con hiểu bài chưa. Nếu ko muốn con nhìn màn hình nhiều thì in ra kết hợp nhìn sách giấy khi nghe là khả năng nghe+đọc của con cũng tăng theo.

 

Khi quyết định cho con học tiếng Anh, mình đã tham khảo các chuyên gia ngôn ngữ và tự lên lộ trình phù hợp cho con theo phương pháp homeschool và áp dụng thấy con học khá hiệu quả. Nếu mẹ nào quan tâm, có thể xem thêm bài viết này: http://phamthienhuong.com/lo-trinh-homeschool-cung-con-cua-me-keziah-huong/

https://www.facebook.com/groups/401099526749876/

@Phạm Thiên Hương

Group: Homeschooling in Vietnam

63 thoughts on “Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Trẻ Em Online Với Raz-kids + Reading A&Z”

 1. Cảm ơn chị về những chia sẽ này, chị ơi web của chị không có nút đăng ký theo dõi để mỗi bài viết mới của chị được báo về email ạ.

  1. Chị ơi cho em hỏi cách sử dụng phần mềm và chi phí hàng năm là như thế nào ạ. Em cảm ơn chị.

 2. Chào chị
  Em đã điền form mua chung. Vậy chuyển tiền như thế nào nhờ chị thông báo giùm em nhé. Vào email cũng được ạ

 3. Chi Huong cho em hoi chi co noi ve cach day cac be theo hinh thuc ghi am lai, cu the la ghi am going doc cua cac be hay the nao a: cac be se tu doc lai cau chuyen va minh ghi am lai de doi chieu voi giong doc chuan ha chi?

 4. Em đăng ký tài khoản raz-kids rồi chị nhé. Khi nào đủ lớp chị thông báo cho em nhé. Em cám ơn chị

 5. Chào bạn, mình muốn điền form đăng ký mua tài khoản mà không điền được, không rõ form này còn activate không? có thể còn đăng ký để mua tài khoản tiếp được không? Cảm ơn bạn.

 6. Chào Giang,
  Bạn ấn vào chữ Your answer nó hiện ra dòng kẻ để điền form đấy. Nhưng lớp này đủ người rồi, bạn đăng kí phải chờ đủ 36 tài khoản mình sẽ mua một lần.

 7. Dear Giang,
  Giờ chuyển tiền luôn thì cũng vẫn phải đợi đủ 36 người thì mình sẽ xác nhận một lần bạn ạ.

 8. Dear chị Hương,

  Em đã đăng ký form tham gia lớp học Raz-kids và đã chuyển khoản. Khi nào có lớp học mới chị báo giúp em với nhé. Em cảm ơn chị.

 9. Chào bạn, mình đã đăng kí vào form Raz-kids, khi nào có lớp mới bạn báo giúp mình nhé. Thanks

 10. Đang có lớp đấy, các bạn cứ chuyển khoản theo hướng dẫn là sẽ nhận đc thông tin về user nhé!

 11. Chào chị Hương, em đã điền vào form đăng ký lớp 08, nhưng em chưa tìm thấy thông tin tài khoản để chuyển tiền ở đâu. Chị chỉ giùm em nhé.

 12. Chào chị Hương, em đã điền vào form đăng ký, bé nhà em 5-6t, em muốn hỏi vào lớp nào, sau khi nhận được thông tin trên mail em chuyển khoản được không ạ?
  Cảm ơn chị!

 13. Chào chị, em đã chuyển khoản phí tham gia lớp Keziahuong 08 rồi chị nhé và đăng ký lại với nội dung đã chuyển khoản vì em quên mất user đăng ký lần trước nhưng em quên không điền các nội dung về facebook, địa chỉ mail trong thông tin chuyển khoản… chỉ điền mỗi thông tin Keziahuong 08 :(. Chị check giùm em nhé.

 14. Chị ơi, em muốn mua cho 2 bé, 1 bé 5 tuổi, 1 bé 9 tuổi thì mua 2 tài khoản, hay chỉ cần 1 tài khoản thôi. Chị hướng dẫn giúp em với.

  Cám ơn chị nhé

 15. Chị Hương cho em đăng ký 1 tk học raz-kid với ạ. Nhờ chị hướng dẫn em các bước cần thiết với ạ. Em cám ơn chị

 16. chị Hương ơi nhóm homeschoolinginvietnam là closed group hả c? em đã đăng kí join nhóm, chị cho e xin join nhóm với ạ. E cảm ơn c nhiều ạ.

 17. Dear Bui Thi Phuong,

  Mình ko tự add ai vào nhóm này. Bạn ask to join để mình approve nhé!

  Keziah Hương.

 18. C ơi,con e năm nay vào lớp 2 nhưng con học chậm tiếng anh nên e muốn đăng kí cho con học từ đầu trên raz Kids c giúp e xếp lớp và cho e cách đăng kí học nha .e cám ơn

 19. Em vừa mới join group Homeschooling tren fb và chị approved rồi ah. Em muốn được sử dụng raz-kids để dạy cho một số bé. Đợt tới sắp có lớp chưa chị? Em cảm ơn chị ah.

 20. Chao bạn mình có 2 bé 10t và 2,5 tuổi mình muốn 2 bé học tieng anh Razkids bạn hướng dẫn mình đăng ký với cảm ơn bạn

 21. Em vừa đăng ký, đợt tới sắp có lớp chưa chị ah. Có gì chị bớt chút thời gian thông tin cho em nhé. Thanks chị

 22. MÌnh có 2 bé, 1 bé 7 tuổi, 1 bé 10 tuổi . Bạn hướng dẫn mình đăng ký học được không? Cám ơn bạn.

 23. Bạn cho mình hỏi nên sử dụng microphone loại gì để phù hợp cho việc học Razkid ở nhà nhỉ? Thank bạn!

 24. Chị Hương ơi, em đã đăng ký mua 1 tài khoản Razkids nhưng em không thấy thông tin nào để chuyển khoản hết. Khi nào có lớp và cách chuyển khoản như nào chị thông báo cho em với. Em cám ơn chị

 25. Chị ơi, em điền vào mẫu đăng ký tài khoản rồi, nhưng không nhận được thông tin phản hồi chị ạ.

  1. Em kiểm tra email nhé, vì một hai ngày chị có gửi một lần email cho các gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.