tieng anh tre em

Tiếng Anh Trẻ Em Thông Qua Các Hoạt Động Hàng Ngày

Tiếng Anh Trẻ Em Thông Qua Hoạt Động Hàng Ngày

Dành cho các mẹ ở tỉnh xa, không có điều kiện cho con học với giáo viên bản ngữ: Hôm trước có mẹ hỏi mình đã tạo môi trường cho con nói tiếng Anh trẻ em ra sao nếu không có thầy Tây? Trong bài ” Tiếng Anh trẻ em theo phương pháp homeschool của Mỹ”, mình đã chia sẻ một cách mình đã “lôi kéo” các con vào nghe các video hay giọng chuẩn để tích lũy vốn từ. Bài này mình chia sẻ tiếp cách giúp các con ứng dụng “vốn từ ” đó vào cuộc sống.

Mình thường gọi vài cháu đã có một chút vốn từ và phản xạ do đã nghe kha khá các video tiếng Anh trẻ em trước đó rồi lồng ghép việc học tiếng Anh trẻ em thông qua các hoạt động của cuộc sống một cách tự nhiên.

Các bé vừa làm việc nhà vừa nói lại những từ các con đã nghe ở video trong chương trình homeschool của Mỹ. Đây là phương pháp học tiếng Anh trẻ em tại nhà rất hiệu quả.

 Tieng-Anh-Tre-Em-Thong-Qua-Hoạt-Dong-Hang-Ngay

Về đồ ăn, đồ mặc, đồ chơi và tài liệu học tập: Mình đều ko đáp ứng hết cho các con mà phải để chúng thấy “thèm”. Không đưa cho tràn lan để các con biết quý trọng cái mình được ban cho. (Ứng dụng từ quy luật khan hiếm trong kinh doanh). Các con đều tham gia lao động trong gia đình hàng ngày, mình tận dụng luôn lúc con dọn dẹp phòng để các con nói về chủ đề liên quan:

Các con vừa học vừa thực hành làm cho vốn từ tăng liên tục. Vừa học vừa vui lại được vận động! Các con không có cảm giác là đang học. Dọn phòng xong được một phần thưởng: “Xem 20p video tiếng Anh trẻ em mà con rất thích” – Dùng việc học thưởng cho việc học và con cảm thấy quý lắm. Rất hăng hái làm việc!

 

Tieng-Anh-Tre-Em-Thong-Qua-Hoat-Dong-Vui-Choi

Tiếng Anh Trẻ Em Thông Qua Các Hoạt Động Học Online

Song song với việc học giao tiếp, các con từ 5-6 tuổi có thể học đọc hiểu thông qua các level của Razkids + Reading A-Z  để tăng khả năng đọc hiểu.

Ngoài ra chúng ta có thể tổ chức buổi nấu ăn, trồng cây, làm thí nghiệm khoa học, đi dã ngoại…. Nhiều hoạt động có thể làm được theo kiểu này để thực hành tiếng Anh trẻ em và các con hào hứng tham gia nhiệt tình lắm.

Tieng-Anh-Tre-Em-Thong-Qua-Hoạt_Dong

Đây là video mà mình thưởng cho các con xem sau khi hoàn tất buổi học tiếng Anh thông qua hoạt động một cách tự nhiên. Bấm giờ đúng 20p. Đang xem dở dang cũng phải tắt để buổi sau xem tiếp cho thèm để dành cho hoạt động sau.

Ngoài ra, mình còn rất nhiều video hay để lôi kéo các con vào các hoạt động tiếng Anh trẻ em. Mẹ nào cần tham khảo cứ điền thông tin vào form để mình gửi email nhé.

Keziah Hương

2 thoughts on “Tiếng Anh Trẻ Em Thông Qua Các Hoạt Động Hàng Ngày”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.